Cẩm nang chăm trẻ

5 BÍ MẬT ĐỂ CON LUÔN HẠNH PHÚC
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

5 BÍ MẬT ĐỂ CON LUÔN HẠNH PHÚC

1. Dành cho con những lời yêu thương Bất kì ai cũng đều mong muốn được lắng nghe những lời yêu...

1. Dành cho con những lời yêu thương

Bất kì ai cũng đều mong muốn được lắng nghe những lời yêu thương, thì trẻ con cũng thế. Vì vậy cha mẹ đừng ngại thể hiện tình yêu dù bằng lời nói hay hành động để cho con thấy mình thương yêu chúng nhiều thế nào nhé.

2. Tôn trọng cảm xúc của con

Nhiều bậc cha mẹ chỉ muốn con biểu lộ những cảm xúc mà mình mong muốn, chẳng hạn như muốn con tươi cười hạnh phúc thay vì buồn bã, tức giận. Tuy nhiên, cảm xúc nào cũng có vai trò quan trọng trong mỗi con người, sự khó chịu và tức giận sẽ giúp con giải tỏa cảm xúc ra bên ngoài thay vì kìm nén vào bên trong. Con cần được bộc lộ cảm xúc của mình và bố mẹ sẽ là người dạy con quản lý cảm xúc đó.

3. Chỉ ra những điểm mạnh, ủng hộ và khen con một cách tinh tế

Khen và động viên khiến con cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa và cảm thấy được thừa nhận. Hãy bắt đầu bằng những lời khen đơn giản và chạm dến trái tim như "Con làm được rồi, giỏi quá!", chắc chắn sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho con.

4. Dành nhiều thời gian hơn cho con

Thực tế nhiều gia đình đang dành nhiều thời gian cho các thiết bị công nghệ mà bỏ quên đi việc giao tiếp, chuyện trò, vui chơi với nhau, điều đó vô tình khiến trẻ sẽ có cảm giác rằng mình không được quan tâm. Hãy tạm thời rời xa màn hình điện thoại, máy tính để cùng con trò chuyện, đọc sách hoặc đơn giản chỉ là cùng nhau làm việc nhà để gắn kết gia đình mình nhé.

5. Bố mẹ hạnh phúc

Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bố mẹ luôn cáu kỉnh, khó chịu, liệu có thể nuôi dạy nên một bạn nhỏ vui vẻ, lạc quan không? Vậy nên chính cha mẹ phải hạnh phúc, không khí gia đình vui vẻ thì con sẽ luôn có cảm giác an toàn và được yêu thương.

Ba mẹ đừng quên những điều bé nhỏ này để con luôn hạnh phúc nhé 😍