Cẩm nang chăm trẻ

5 CÁCH RÈN LUYỆN CHO TRẺ KĨ NĂNG TẬP TRUNG
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

5 CÁCH RÈN LUYỆN CHO TRẺ KĨ NĂNG TẬP TRUNG

Kỹ năng tập trung là một trong những kĩ năng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của con. Tuy...

🌟 Kỹ năng tập trung là một trong những kĩ năng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của con. Tuy con có thể tự rèn luyện tập trung bằng cách tìm hiểu khám phá, ghi nhớ mọi thứ và tạo ra các kết nối bằng cách tương tác và tập trung vào thế giới xung quanh tuy nhiên sự hỗ trợ từ phía cha mẹ lại là điều rất cần thiết, hãy cùng AMG khám phá 5 cách giúp con phát triển kĩ năng tập trung nhé

1️⃣ Thấu hiểu con

Nếu con hiếu động và hướng ngoại, đừng ép buộc bé phải ngồi học thuộc thơ để rèn luyện sự tập trung. Thay vào đó, bố mẹ có thể đăng ký cho con một khóa học phát triển kỹ năng thể thao. Nếu bé có hứng thú với nghệ thuật, hãy thử cho bé học vẽ tranh. Viêc cha mẹ thấu hiểu những điều con muốn sẽ góp phần tăng sự thích thú và kích thích sự tập trung tự nhiên của trẻ hơn rất nhiều.

2️⃣ Thời gian học và chơi cần xen kẽ với nhau

Hãy để cho trẻ tự chọn chúng thích chơi trước hay sau hay giữa giờ học. Lúc chơi là lúc bé thư giãn và sau đó bé có thể tập trung tốt hơn. Cho bé chơi trong một khoảng thời gian thích hợp rồi nhắc nhở bé quay trở lại bàn học sẽ giúp độ tập trung của bé cao hơn.

3️⃣ Khuyến khích con hoàn thành mọi công việc

Hãy động viên bé tô màu xong bức tranh hoặc ghép xong bức hình còn đang dang dở trước khi làm việc khác. Thực hiện một nhiệm vụ cho đến khi hoàn thành là điều rất quan trọng để phát triển sự tập trung của con.

4️⃣ Hạn chế làm nhiều việc cùng một lúc

Trẻ thường thích nói chuyện điện thoại, chơi điện tử hoặc xem tivi cùng một lúc. Hãy lên kế hoạch mỗi ngày để bé thực hiện những hoạt động cần sự tập trung, đồng thời hạn chế thói quen làm nhiều việc cùng một lúc của bé để tránh bị phân tâm.

5️⃣ Dành thời gian cho con

Nghiên cứu cho thấy rằng con sẽ ngồi chơi đồ chơi lâu hơn nếu có cha hoặc mẹ ngồi chơi cùng. Bé tập trung hơn do cảm giác yên lòng, thoải mái và dễ chịu khi có bố mẹ ở bên cạnh. Vậy nên cả nhà mình hãy dành thời gian cùng chơi với con mỗi ngày cha mẹ nhé