Cẩm nang chăm trẻ

9 PHÚT QUAN TRỌNG TRONG NGÀY CỦA TRẺ
29 Tháng 09
Đăng bởi:  admin

9 PHÚT QUAN TRỌNG TRONG NGÀY CỦA TRẺ

9 PHÚT QUAN TRỌNG TRONG NGÀY CỦA TRẺ #3_PHÚT_BUỔI_SÁNG Hãy đánh thức giấc ngủ của...

⏰ 9 PHÚT QUAN TRỌNG TRONG NGÀY CỦA TRẺ ⏰

#3_PHÚT_BUỔI_SÁNG

Hãy đánh thức giấc ngủ của con bằng một vài câu nói yêu thương hay đơn giản chỉ là cái xoa lưng nhẹ nhàng, một cái ôm thật chặt hoặc cử chỉ vuốt tóc âu yếm. Đó sẽ là những giây phút thực sự tuyệt vời với cả ba mẹ và các con. Khi nhận được tín hiệu, trẻ sẽ nhúc nhích, hãy mỉm cười và đón con bằng một nụ hôn yêu thương buổi sáng sớm ba mẹ nhé!

Đừng đánh thức con một cách thô bạo bởi điều này có thể gây "sát thương" và ảnh hưởng cực kì tiêu cực đến trẻ. Khoa học chứng minh, nếu trẻ bị đánh thức quá đột ngột bởi quát tháo, ồn ào hay bạo lực sẽ gây ra những tổn thương về cảm xúc, tâm tình sa sút, mất tập trung, …

#3_PHÚT_SAU_KHI_ĐI_HỌC_VỀ

Ngay khi con trở về nhà sau một ngày học, hãy dành cho con 3 phút thật vui vẻ.

Cha mẹ có thể ôm con vào lòng, trò chuyện với con về những điều đã diễn ra trong một ngày; điều gì khiến con cảm thấy vui nhất trong ngày. Cha mẹ hãy hỏi con những câu hỏi mở, đồng thời hướng dẫn trẻ những từ chỉ cảm xúc để diễn tả suy nghĩ của mình.

3 phút này thực sự có giá trị với một đứa trẻ. Chúng sẽ học được cách biết chia sẻ và kết nối với cha mẹ. Duy trì thói quen tích cực này cha mẹ cũng sẽ nhận lại những sự thay đổi tích cực của trẻ. Con có thể thẳng thắn chia sẻ mọi điều với cha mẹ, thậm chí có thể xin lời khuyên hay sự giúp đỡ từ cha mẹ khi gặp vướng mắc.

#3_PHÚT_TRƯỚC_KHI_ĐI_NGỦ

3 phút cuối cùng trong ngày là lúc đứa trẻ thường nhớ lại những điều đã diễn ra trước khi ngủ. Cha mẹ đừng nên bỏ qua khoảng thời gian này. Cùng hát với con một bài hát nào đó, chơi một trò chơi đơn giản hay gãi lưng cho con là những điều cha mẹ hoàn toàn có thể thực hiện trong khoảng thời gian đó.

3 phút này có giá trị rất lớn với mọi đứa trẻ. Cha mẹ cũng có thể sử dụng khoảng thời gian quý giá này để giải quyết những mâu thuẫn trong ngày. Ví dụ nói “Ba/mẹ xin lỗi vì lúc tối đã hơi nóng giận khi quát con”, “Ba/mẹ nghĩ cách cư xử của con ban nãy là điều dễ hiểu. Nhưng Ba/mẹ nghĩ là lần sau con nên bình tĩnh hơn”,… Nhờ vậy đứa trẻ sẽ có cảm giác thoải mái nhận lỗi của mình và cùng cố gắng để hoàn thiện hơn trong những ngày sau.

Ba mẹ hãy cùng AMG duy trì và mang lại 9 phút mỗi ngày giúp con hạnh phúc nhé 🥰