Cẩm nang chăm trẻ

GIÚP TRẺ AN TOÀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI
24 Tháng 09
Đăng bởi:  admin

GIÚP TRẺ AN TOÀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

#KỸ_NĂNG_SỐNG: GIÚP TRẺ AN TOÀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI Trong xã hội hiện nay, internet trở thành một ph...

#KỸ_NĂNG_SỐNG: GIÚP TRẺ AN TOÀN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Trong xã hội hiện nay, internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ người lớn, trẻ em cùng cần internet cho học tập cũng như cho hoạt động giải trí của mình. Bởi vậy, cha mẹ cần trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ con khi con bắt đầu đến độ tuổi tò mò và có nhu cầu tiếp xúc với mạng xã hội nhé!

📌 Bảo mật thông tin cá nhân của con

Không cho biết thông tin cá nhân, không gặp gỡ người lạ trên mạng xã hội, không dùng chung password.

📌 Quy định rõ ràng về thời gian sử dụng Internet: Trẻ em thường không quản lý được thời gian mình của mình. Vì thế, cha mẹ cần giúp trẻ xây dựng kế hoạch quản lý thời gian.

Khuyến khích trẻ đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động vui chơi khác giúp trẻ cân bằng cuộc sống thật và cuộc sống trên internet

📌 Kiểm soát nội dung truy cập của trẻ: Luôn để mắt theo dõi trẻ và tốt nhất là dạy trẻ cách truy cập một số trang website nhất định, để tránh các nội dung không phù hợp. Xây dựng quy ước với trẻ trước khi sử dụng, nhắc nhở trẻ về những nguy cơ có thể gặp để tăng cường cảnh giác.

Cha mẹ nên dành thời gian tâm sự và rèn luyện kỹ năng sống cho con, hướng dẫn con định hướng, lựa chọn những luồng thông tin phù hợp giúp con phát triển thông minh và bảo vệ chính bản thân con!