Cẩm nang chăm trẻ

HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC TẠI NHÀ GIÚP BÉ HẠN CHẾ XEM ĐIỆN THOẠI, TIVI
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

HOẠT ĐỘNG ÂM NHẠC TẠI NHÀ GIÚP BÉ HẠN CHẾ XEM ĐIỆN THOẠI, TIVI

Thiết bị công nghệ hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng nó cũng có mặt trái khô...

Thiết bị công nghệ hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng nó cũng có mặt trái không thể bỏ qua, thay vì dành quá nhiều thời gian cho tivi và điện thoại bố mẹ hãy cùng con tham gia các trò chơi âm nhạc tại nhà để giúp các bé luôn có tinh thần vui vẻ. Hãy cùng AMG tham khảo một số gợi ý hoạt động âm nhạc tại nhà sau nhé:

🌱 Tập thể dục trên nền nhạc sôi động

Bố mẹ hãy cùng các con bắt đầu ngày mới bằng một bản nhạc vui nhộn. Các bé sẽ rất vui và thích thú khi cả nhà cùng tập earobic. Hoạt động này giúp các bé tăng cường thể lực và cảm thụ âm nhạc tốt hơn.

🌱 Thi hát theo chủ đề

Mỗi ngày bố mẹ hãy nghĩ ra một chủ đề và đố các bé tìm các bài hát có chủ đề đó. Các bố mẹ có thể chia các thành viên trong gia đình thành 2 đội xem đội nào tìm được nhiều bài hát hơn. Bố mẹ hãy tìm các chủ đề gần gũi với các bé như: gia đình, trường lớp, động vật,…

🌱 Sáng chế nhạc cụ

Chỉ với một vài chiếc hộp nhỏ, đoạn dây thun,… bố mẹ đã có thể cùng các con sáng tạo và tự làm những nhạc cụ đơn giản với âm thanh thú vị. Chắc chắn các bé sẽ rất hào hứng.

🌱 Nghe nhạc đoán lời

Bố mẹ có thể bật một đoạn nhạc không có lời rồi đố bé tên bài hát là gì? Đây cũng là cách giúp các con ôn tập môn âm nhạc đồng thời phát triển kĩ năng ghi nhớ trong thời gian nghỉ dịch. Bố mẹ đừng quên dành những lời khen ngợi khi bé trả lời đúng nhé.

🌱 Học một bài hát mới

Bố mẹ hãy khuyến khích con học một bài hát mới để biểu diễn cho cả nhà xem. Ngoài ra bố mẹ có thể quay clip phần biểu diễn của con để gửi cho những người thân trong gia đình, chắc chắc các bé sẽ vô cùng háo hức.

Với những hoạt động âm nhạc tại nhà, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết nhau hơn và các con sẽ vui, khỏe hơn trong mùa dịch.