Cẩm nang chăm trẻ

TẠI SAO CON LẠI BIẾNG ĂN
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

TẠI SAO CON LẠI BIẾNG ĂN

Bé nhà các ba mẹ có bao giờ bị biếng ăn không? Hãy cùng AMG tìm hiểu các nguyên nhân...

Bé nhà các ba mẹ có bao giờ bị biếng ăn không? Hãy cùng AMG tìm hiểu các nguyên nhân khiến bé biếng ăn nhé

1. KHÔNG TẬP CHO TRẺ ĂN SỚM

Khi trẻ còn nhỏ, các mẹ thường xuyên xay nhuyễn thức ăn giúp cho bé dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, khi trẻ có răng, mẹ hãy chú ý chuyển đổi dần dần sang việc tập ăn thô cho bé. Việc ăn thô giúp trẻ kích thích phản xạ nhai, tăng tiết enzyme tiêu hóa và kích thích ăn ngon miệng. Nếu để bé bé nhuyễn quá lâu, bé sẽ mất phản xạ nhai, giảm hứng thú ăn uống dẫn đến việt thiếu năng lượng, thiếu chất.

2️. CHO TRẺ VỪA ĂN VỪA XEM TV/CHƠI ĐỒ CHƠI

Việc bố mẹ dụ trẻ ăn bằng cách cho con vừa ăn vừa xem tivi, chơi đồ chơi hay đi ăn rong thực sự không hề giúp bé ăn nhiều hơn. Con sẽ mất tập trung mà quên mất nhiệm vụ chính của mình là ăn uống. Điều này sẽ khiến trẻ mất cảm giác ngon miệng, không cảm nhận được mùi vị của thức ăn và giảm hứng thú mỗi khi ăn.

3️. KHÔNG CHO TRẺ ĂN ĐÚNG BỮA

Việc cho trẻ ăn không đúng bữa, ăn bất kể kỳ một lúc nào con thích sẽ tạo thói quen không tốt. Việc này sẽ khiến trẻ không ăn được nhiều, bớt cảm giác ngon miệng và không hứng thú với bữa chính.

4. CHỈ CHO TRẺ ĂN MÓN CHÚNG THÍCH

Việc ưu tiên những món ăn mà trẻ thích sẽ giúp con ăn được nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn mãi 1 món sẽ khiến trẻ ngán và ăn ít đi. Thay vào đó, ba mẹ hãy tập cho trẻ ăn đa dạng để trẻ hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng. và tăng hứng thú.

5. ÉP TRẺ ĂN

Nhiều mẹ suy nghĩ rằng trẻ ăn càng nhiều càng tốt nhưng cũng giống như người lớn, trẻ con khi bị ép ăn sẽ có cảm giác khó chịu. Đây là hành động trái nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng hợp lý của trẻ. Thêm vào đó, nó còn tạo ra áp lực khiến trẻ sợ ăn, biếng ăn hơn. Thay vì ép con ăn một lúc hết một khẩu phần lớn, mẹ nên chia nhỏ bữa ăn để con tăng hứng thú nhé.