Cẩm nang chăm trẻ

TÔN TRỌNG CÁ TÍNH RIÊNG ĐỂ CON TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

TÔN TRỌNG CÁ TÍNH RIÊNG ĐỂ CON TỰ TIN TRONG GIAO TIẾP

Bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy mỗi bé đều có nét riêng trong giao tiếp, một số trẻ rất hoạt ngôn ...

👉Bố mẹ có thể dễ dàng nhận thấy mỗi bé đều có nét riêng trong giao tiếp, một số trẻ rất hoạt ngôn nhưng số khác lại ít nói.

🎯Đối với trẻ trầm tính: Con sẽ có ưu điểm là thận trọng trong từng suy nghĩ và hành động. Tuy nhiên, con luôn có xu hướng im lặng, ít nói ra ý kiến của mình. Điều này thật sự không tốt cho sự phát triển của con sau này.

🎯Còn trẻ hoạt ngôn thì sao?

Hầu hết những trẻ hoạt ngôn, thích nói lại đều hướng ngoại. Bé tự tin bày tỏ ý kiến của mình, cũng như đủ khả năng ngôn ngữ để bộc lộ điều mình cảm thấy không thích. Trong tương lai, những trẻ như thế này thường rất tự lập. Nhưng Bố mẹ cũng cần chú ý rằng, con có thể gặp một số hạn chế khi luôn cho mình là đúng mà không biết cách lắng nghe người khác.

❓Vậy trẻ hoạt ngôn hay trầm tính sẽ có lợi thế giao tiếp hơn?

Tôn trọng cá tính riêng của trẻ sẽ giúp con thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Với trẻ trầm tính, Bố mẹ hãy khuyến khích bẻ bày tỏ nhiều hơn, cho con cơ hội chia sẻ để có thể mở rộng lòng mình, giúp ích rất lớn cho quá trình hoàn thiện kỹ năng giao tiếp. Trong khi đó, với trẻ hoạt ngôn, thì Bố mẹ cần dạy bé cách lắng nghe, thấu hiểu.

Dù con hoạt ngôn hay trầm tính thì bố mẹ hãy luôn tôn trọng điều đó và giúp con phát huy ưu điểm giao tiếp của chính mình nhé!

----