Cẩm nang chăm trẻ

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN BỔ SUNG CHẤT XƠ CHO BÉ DỊP TẾT NÀY
14 Tháng 02
Đăng bởi:  admin

5 BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN BỔ SUNG CHẤT XƠ CHO BÉ DỊP TẾT NÀY

Trong những ngày lễ tết, chế độ ăn uống thất thường, ăn nhiều đạm, lười uống nước... gây ảnh hưởn...

Trong những ngày lễ tết, chế độ ăn uống thất thường, ăn nhiều đạm, lười uống nước... gây ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của bé. Hãy cùng xem, AMG sẽ gợi ý 6 bí quyết bổ sung chất xơ hiệu quả các mẹ nên bỏ túi cho bé nhà mình nha!

🍅 TẠO HỨNG THÚ CHO CON VỚI RAU

Cha mẹ hãy cho con tham gia vào việc bày biện bát đĩa và ngồi chờ đợi món ăn được dọn ra. Với những bạn nhỏ mới ăn dặm, cha mẹ nên luộc, hấp mềm và giữ được càng nguyên hình dáng của món ăn càng tốt nhằm kích thích hình ảnh và vị giác của bé. Với những bạn trên một tuổi, bố mẹ có thể làm thêm salad rau củ hay pha những loại nước chấm, nước sốt ngon giúp món rau của con trở nên hấp dẫn hơn.

🍅 KHUYẾN KHÍCH CON ĂN TRÁI CÂY

Vào dịp Tết, bé thường hứng thú hơn với các loại đồ ăn vặt từ bánh kẹo, đồng thời bé thường vận động ít hơn nên không có cảm giác “háo nước” như mùa hè, cùng với thời tiết trở lạnh khiến nhiều bé ngại ăn hoa quả. Vậy nên, mẹ cần tìm cách khuyến khích con ăn trái cây để bổ sung đủ chất xơ và các dưỡng chất khác cho bé trong những ngày này nhé. Mẹ có thể cắt nhỏ hoặc dùng khuôn cắt tạo các hình dễ thương để bé thích thú hơn.

🍅 CÙNG CON VÀO BẾP

Tham gia vào việc chế biến thức ăn như nhặt rau, rửa rau hoặc bày biện món ăn điều này không chỉ tạo dựng thói quen làm việc nhà cho con mà nó còn giúp bé có hứng thú khi chờ đợi thưởng thức thành quả của chính mình. Nếu nhà bạn có vườn, mùa xuân này hãy cho bé tham gia trồng cây, tưới rau, bắt sâu tăng cường sự yêu thích rau củ cho bé.

🍅 THAY ĐỔI CÁCH CHẾ BIẾN VÀ TRÌNH BÀY

Thay vì món luộc truyền thống cha mẹ có thể đổi sang món salat hay ép nước từ rau củ quả cho trẻ uống. Mỗi trẻ sẽ có sở thích khác nhau nên cha mẹ cần để ý quan sát khi trẻ ăn và với những trẻ đã lớn có thể hỏi trẻ cảm nhận gì khi ăn thức ăn để có cách chế biến cho phù hợp.

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ thường bị kích thích bởi hình ảnh và màu sắc nên việc cha mẹ trình bày món ăn đẹp mắt sẽ tạo nên sức hấp dẫn khiến con thèm ăn hơn.

🍅 KỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN THÚ VỊ VỀ RAU CỦ

Những câu chuyện thú vị luôn khiến trẻ nhớ lâu, dựa vào đó, cha mẹ nên lồng ghép, kể cho con nghe về rau củ. Đó có thể là câu thoại đáng yêu, vị rau như thế nào, cách rau lớn lên hay tính cách của mỗi “bạn rau” ra sao.